Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc

image

Liệu bỏ 20 triệu đồng cho 16 buổi tập dượt cộng huấn luyện viên có hàng loạt huy chương sở hữu đem lại kết quả như kỳ vọng.

Tiếp tục series trải nghiệm những phòng gym, giả dụ như hôm trước bạn đã cộng Webuy trải nghiệm phòng gym 36 triệu thì bữa nay Webuy sẽ tiếp tục dẫn bạn một phòng gym private thú vị khác.

Phòng gym sở hữu tên Mishka Strength Lab do chuyển động viên Nguyễn Đức Bình - huy chương đồng Asian - Europan Championship Golden Tiger 2016, huy chương bạc Asian Powerlifting Alliance Championship 2017, huy chương vàng 2018 quán quân quốc gia Vietnam Powerlifting Alliance - sáng lập.

Cũng giống như phổ biến phòng gym private, Mishka Strength Lab sở hữu chi phí hơi cao. Tại đây, người tập có thể lựa mua rộng rãi gói tập khác nhau, trong đấy có 2 giá tiền nhiều 20 triệu/16 buổi; 40 triệu/48 buổi. Các buổi tập tại đây thường ngày kéo dài từ 45-90 phút, tùy thuộc vào giáo án cụ thể của mỗi học viên.

Vẻ ngoài thường ngày đến bất ngờ của Mishka Strength Lab

Mishka Strength Lab sở hữu vẻ bên cạnh vô cùng đơn giản, ko có bảng hiệu hay cái quảng bá nào về sự tồn tại của một phòng gym tại đây. Nếu chỉ lướt qua, kiên cố bạn sẽ nghĩ đây chỉ là một ngôi nhà bình thường.

Đã bắt đầu quen sở hữu những phòng gym private phải khi bước vào, Webuy cảm thấy đỡ bối rối hơn. Không gian bên trong nhỏ, mẫu mã đơn giản, sở hữu phần khá già dặn.

Tại đây mang 3 phòng để luyện tập: phòng Free Weight, Isolation Station và "Căn phòng của những chiến binh". Mỗi phòng với dung tích hơi nhỏ, ưng ý cho khoảng 1-2 đôi cộng tập luyện. Cảm giác tập dượt trong nhà hơi bí bức nhưng bù lại các khía cạnh nhỏ được chăm sóc khá kĩ.

Dân tập nhiều năm kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận ra sự tồn tại của cái máy GHD (Glute - Ham Developer). Tuy ko quá đắt nhưng không nên phòng tập nào cũng đồ vật loại máy này. GHD tác dụng hầu hết vào cơ mông, đùi sau và đặc thù siêu thấp cho phần lưng dưới. Bộ phận siêu dễ mắc bắt buộc chấn thương đối sở hữu dân văn phòng.

Hay đơn thuần như các quả tạ ấm (Kettlebell) được sử dụng tại đây là tạ dành cho thi đấu chuyên nghiệp. Mặc dù có cân nặng khác nhau từ 5 - 25kg ngoại giả hình dạng lại y sì nhau. Điều này giúp người tập không bị tác động bởi dạng hình to nhỏ của tạ.

Tiếp theo là phòng Isolation Station, vì nằm ở góc nhà phải căn phòng bị thiếu ánh sáng tự nhiên. Căn phòng chủ yếu là máy tiêu dùng dây cáp, chú trọng vào những nhóm cơ chuyên biệt. 

Cảm giác tương đối bí bức là một điểm trừ ở đây. Tuy nhiên cũng sở hữu thể do Webuy mới chỉ tập kiểu "cưỡi ngựa xem hoa" bắt buộc chưa quen với ko gian này.

Điểm nhấn tại Mishka Strength Lab: "Căn phòng của những chiến binh"

Đối mang 1 người tập Powerlifting, sở hữu 3 bài tập quan yếu nhất mà họ phải bắt buộc tập luyện mỗi ngày đó là Deadlift, Squat và Bench Press. "Căn phòng của những chiến binh" chính là nơi tập dượt cho các bài tập đấy mang đầy đủ các phương tiện nên thiết.

Do là phòng tập chính phải căn phòng này được trang trí cầu kì hơn sở hữu tranh rồng, phụng hoàng và chim lạc.

Các bánh tạ, thanh đòn tại đây được lựa chọn kỹ lưỡng. Bánh tạ sẽ mang 2 loại. Một mẫu với vỏ ngoài bằng cao su để lúc người tập thả xuống, tạ sẽ mang 1 độ nảy nhất định. Loại khác được làm hoàn toàn bằng kim loại, điều này giúp bảo đảm trọng lượng của tạ luôn đúng theo ý người tập mang sai số chỉ là 0.01kg.

Không bắt buộc một phòng tập hào nhoáng, liệu bỏ 1,2 triệu/1 buổi có xứng?

Sau 1 vòng tham quan cơ sở vật chất tại đây, tuy đã chuẩn bị trước tâm lý nhưng Webuy vẫn cảm thấy tương đối hụt hẫng bởi không gian nhỏ, máy móc hơi ít. Tại đây cũng ko cung ứng các dịch vụ như phòng gym khác. Bạn muốn với khăn tập - phòng tắm, vệ sinh - khu để đồ xịn? Những điểm này hoàn toàn vắng bóng tại Mishka Strength Lab.

Mức giá hơn 1,2 triệu/1 buổi tập - 20 triệu cho 16 buổi chắc chắn làm cho phổ biến người nên phân vân.

Tuy nhiên, những giáo đồ của powerlifting mang vẻ đều nghĩ khác. Theo quan sát của Webuy, tuy là phòng gym private nhưng khách tại đây tất cả là những người máu nóng với powerlifting. Họ sẵn sàng chi trả giá tiền này để đổi lấy các buổi tập chất lượng, với huấn luyện viên chuyên nghiệp, tâm huyết thực sự.

Đặc biệt khi bàn bạc có anh Bình - chủ phòng tập, Webuy được giảng giải về các thắc mắc của mình. Theo anh Bình, Mishka Strength Lab tụ hợp vào chất lượng của các buổi tập và những mẫu máy chuyên dụng hơn là việc mang quá rộng rãi máy móc phòng tập gym phú nhuận nhưng người tập không sử dụng đến.